Tổng Hợp Các Giống Gà Tre Tốt Khả Năng Chiến Đấu Cao

Để có một trận đá gà tre hay với những thế ra đòn cực hiểm hóc, độc đáo thì việc chọn các giống gà tre tốt là cực kì quan trọng, đặc biệt là tông mái. Dưới đây 33bet xin chia sẻ cùng bạn đọc tìm hiểu các giống gà tre tốt được đúc kết từ nhiều sư kê trong nghề đá gà. Hãy cùng khám phá bí mật trong bài viết dưới này nhé.

Những tiêu chí chọn giống gà tre dũng mãnh nhất

Những tiêu chí chọn giống gà tre dũng mãnh nhất
Những tiêu chí chọn giống gà tre dũng mãnh nhất

Một chú gà tre đá hay phải đảm bảo có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, có cơ bắp chắc nịch cùng với một bộ khung xương chắc chắn. Thông thường chúng ta quan sát các thế hệ bố mẹ thì các sư kê thường nhận định rằng một chiến kê tham gia những trận đá gà tre tốt thường có những đặc điểm như sau:

  •  Gà mắt chữ điền, mỏ to, miệng rộng, đầu mồng dâu
  •  Cổ to, lưng rộng, cánh dài
  • Chân thanh, ngón thắt và có vảy mỏng khô

Còn đi sâu hơn để có thể khẳng định các giống gà tre tốt có thể tham gia vào đá gà tre thực thụ thì cần phải dựa vào hai tiêu chí là hình thể và sức khỏe của gà bố mẹ.

Gà tre đá hay có yếu tố hình thể như thế nào?

Hình thể của một chú gà tre tốt phải có hình thể khỏe mạnh, vững chắc. Dáng đi của gà rất oai phong, đôi mắt sắc lẹm, tinh ranh giúp quan sát và đe dọa kẻ thù. Dáng đi cao ráo luôn có xu hướng vươn mình, vỗ cánh đầy sức mạnh mà không kém phần quyến rũ.

Bên cạnh đó cặp chân vững chắc bước đi một cách dõng dạc không hề run sợ trước kẻ thù. Hơn nữa, một ngoại hình chắc nịnh, các cơ săn không có mỡ cũng là một cách để chọn lựa các giống gà tốt để tham gia vào các trận đấu đá gà tre trên các đấu trường.

Sức khoẻ của các giống gà tre tốt

Sức khoẻ của các giống gà tre tốt
Sức khoẻ của các giống gà tre tốt

Trong vấn đề về sức khỏe cho các giống gà tốt thì đời bố mẹ sẽ có tính di truyền rất lớn. Do đó vừa phải đồng thời sức khỏe của các giống gà tre tốt bố mẹ và đời gà giống con thông qua những đặc điểm của các bộ phận như miệng, chân, cánh.

Miệng và mỏ gà: Không hôi, không nhớt, không có ké. Trong suốt quá trình thi đấu đá gà tre thì luôn đảm bảo có một hơi thở mạnh mới đảm bảo sức bền cao. Cánh gà có tần suất đập nhanh và mạnh, liên tục, thời gian chạm đất lâu hơn khi được tung cao. Cánh càng khỏe bao nhiêu thì phần thắng nhiều bấy nhiêu

Chân gà tre chính là vũ khí lợi hại nhất của các giống gà tre tốt mạnh. Một chiến kê cựa sắt cần phải có đôi chân khỏe, khi tung lên sẽ không có hiện tượng cắm đầu, chúi đầu về phía trước, chân khụy đất, cánh giương ra. Bởi hiện tượng đó là một chú gà có đôi chân rất yếu không đủ điều kiện để tham gia một trận đấu đá gà tre.

Từ những tiêu chuẩn về sức khỏe, hình thể kết hợp với các phương pháp nuôi an toàn theo đúng nguyên tắc, thì chắc chắn một điều các chiến kê khi tham gia đá gà tre trên đấu trường sẽ mang về cho chủ nhân những giải thắng lớn. Những quan tâm thật nhiều trong cách chọn ở những thời điểm ban đầu để mang đến những lợi ích về sau nhé các bạn.

Các giống gà tre tốt cựa hay và đẹp ở Việt Nam

Có rất nhiều các giống gà tốt ở việt nam hãy cùng 33bets tìm hiểu một số loại gà nhé!

Gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu thuộc các giống gà tre tốt và có nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Là loại gà được lai tạo từ giống gà rừng với dòng gà cảnh Nhật Bản. Với những đặc điểm nổi bật là sở hữu một bộ mịn màng, lông dày và rất bóng che kín toàn thân. Lông cổ của gà mềm, mịn, dày và dại có khả năng che kín từ dưới tai xuống đến giữa lưng gà. 

Lông thân của gà mềm ôm sát lấy thân và gần như là không để hở mình, giống gà tre Tân Châu chỉ nổi bật ở gà trống còn gà mái thì không để lại ấn tượng quá lớn cho những người chơi gà.

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ là top đầu các giống gà tre tốt và được du nhập từ nước ngoài cũng rất được nhiều người ưa chuộng. Do gà có hình dáng thon gọn cùng một bộ lông màu sắc sặc sỡ tạo nên điểm hoàn toàn khác biệt so với những gà tre giống khác. Do được lai tạo từ các gà giống máu chiến, hung hăng khác nên gà tre Mỹ có khả năng đá cực hay.

Đi kèm là khả năng đá đặc biệt thông minh và cách xài cựa tròn vô cùng chính xác cùng tốc độ ra đòn chớp nhoáng tạo nên sự kịch tính trong các trận đấu đá gà tre.

Gà tre Serama – các giống gà tre tốt

Gà tre Serama thì người ta thường dùng để làm cảnh nhiều hơn là việc tham gia vào các trận đá gà tre cựa sắt. Do kích thước và khối lượng của gà Serama được coi là nhỏ nhất trên thế giới. Người ta thường ví Giống gà Serama như một công trình nghệ thuật. Một dáng đứng giàu sang phú quý với bộ ngực nhô ra hết cỡ về phía trước, dáng gà đứng thẳng, cánh chạm đất, che phủ gần hết chân gà. Bộ lông đuôi của nó thẳng đứng gần chạm mồng.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích mà 33bets chia sẻ với anh em về các giống gà tre tốt được yêu thích nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm ra cho mình một giống gà thỏa mãn được các yêu cầu như mong muốn. 33bets chúc mọi người sẽ có những trận đá gà mãn nhãn.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Thông Tin Cơ Bản Nhất Về Đá Gà Peru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *