Cùng 33bets Tổng Hợp Các Loại Cựa Gà Chọi Phổ Biến Nhất

Cùng 33bets Tổng Hợp Các Loại Cựa Gà Chọi Phổ Biến Nhất

Xem cựa gà chọi có thể giúp đa số anh em có thể lựa chọn được một chiến kê dũng mãnh. Các loại cựa gà chọi hiếm hoi mà hầu như anh em nào chơi gà cũng cần phải biết. Bài viết dưới đây 33bet sẽ chia sẻ tới anh em cách xem cựa gà chọi chuẩn xác nhất được đông đảo các sư kê lựa chọn.

Các loại cựa gà chọi phổ biến nhất

Các loại cựa gà chọi phổ biến nhất
Các loại cựa gà chọi phổ biến nhất

Cựa gà được xem là một vũ khí tối tân của gà chọi khi thi đấu ở các trận đá gà. Chính vì vậy, việc lựa chọn cựa gà chọi là cực kỳ quan trọng đối với những anh em nào nuôi gà. Bên dưới đây là 10 loại cựa gà chọi được anh em giới sành gà săn đón cực kỳ gắt gao.

Cựa sưu siêu đao – Các loại cựa gà chọi dễ thắng

Cựa sưu siêu đao là loại cựa có mũi ngoắt chéo ra phía sau. Còn loại cựa song đao là loại cựa hai bên đều cong nhìn giống như cặp đao. Giống gà sở hữu loại cựa này có tỷ lệ ra đòn trúng là khá cao, khiến cho đối phương khó có thể né tránh được đòn hiểm này.

Cựa chỉ địa

Đây là một trong các loại cựa gà chọi thuộc nhóm cựa xấu, anh em không nên chọn. Nhưng nếu kết hợp cựa này với vảy huyền châm thì nó sẽ trở thành một chú gà tốt, anh em có thể cân nhắc thêm.

Theo kinh nghiệm của các sư kê đi trước, thì hi hữu lắm mới có thể chọn gà cựa chỉ địa để nuôi đá. Còn có một biến thể khác của loại cựa này là gà cựa chỉ thiên chỉ địa. Thế nhưng rất hiếm có anh em nào nói đến loại cựa này bởi nếu có sở hữu thì cũng sẽ giấu đi vì sợ bị người khác cướp mất.

Cựa nhật nguyệt (Gà chọi cựa trắng cựa đen)

Cựa nhật nguyệt (Gà chọi cựa trắng cựa đen)
Cựa nhật nguyệt (Gà chọi cựa trắng cựa đen)

Gà chọi có cựa nhật nguyệt còn được gọi là gà chọi cựa trắng cựa đen. Đây là loại cựa có 2 màu: bên trong màu đen còn bên ngoài màu trắng hoặc là một bên đen một bên màu trắng.

Trong các loại cựa gà chọi thì chú gà chiến nào sở hữu loại cựa đen cựa trắng ra đòn cực kỳ hiểm độc. Đã trúng đòn là cắm sâu, khiến cho đối thủ chịu đau đớn mà dần dần thua trận.

Cựa kim

Cựa kim là một trong những các loại cựa gà chọi có kích thước khá nhỏ, thon và sắc bén giống như cây kim. Bởi sở hữu hình dáng nhỏ nhắn như vậy nên loại cựa này rất dễ đâm trúng vào cơ thể của đối thủ, khiến đối thủ trúng đòn rất nặng. Với những chú gà chiến nào chuyên đá cựa, thì cựa kim là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Cựa tam cường

Loại cựa này có hình dáng bên trên và bên dưới cựa đều có một vảy to. Gà chọi cựa này có tỷ lệ ra đòn chuẩn xác cực cao, ra đòn bách phát bách trúng. Rất phù hợp với những chú gà chiến đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao.

Các loại cựa gà chọi hấp dẫn – cựa lục đinh

Gà cựa lục đinh được nhận diện bởi phía trên và dưới cựa có hai cái cựa nhỏ, nhìn giống như cục thịt thừa mọc lên. Chỉ những chú gà quý mới sở hữu loại cựa này. Chính vì vậy, các sư kê không bao giờ bỏ qua loại cựa tuyệt vời này.

Gà cựa độc đinh

Cựa độc đinh là loại cựa tuy chỉ có kích thước nhỏ bằng hột bắp cũng có nhiều trường hợp có ba chấm mọc ra và nhọn như móng cọp. Nhưng những đòn đánh của loại cựa này cực hiểm, đối thủ mà bị trúng đòn là sẽ cảm thấy đau đớn vô cùng.

Gà không mọc cựa (Gà không có cựa)

Gà không mọc cựa còn là một cách gọi của dòng gà đòn. Trong danh sách các loại cựa gà chọi thì loại gà này có đặc điểm là chân trơn, gà không có cựa hoặc cựa mọc không dài chỉ nhu nhú lên bé như hạt ngô. Do không có cựa nên giống gà này chủ yếu sử dụng lối đá đòn và dùng quản bàn chân là chính.

Những pha ra đòn quất bàn chân của loại gà này đầy sức mạnh, có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Do đó, có tương đối nhiều sư kê ưa thích và săn lùng dòng gà này.

Cựa thượng áp hạ 

Loại cựa gà này là một trong các loại cựa gà chọi khá khó để nhận biết, anh em cần phải rất để ý mới có thể nhận ra được. Gà chiến sở hữu loại cựa này ở phần giữa cựa đến ngón thới có từ 3 – 4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Nếu các chấm tròn này có xu hướng nhỏ dần hướng từ trên xuống dưới thì đây chính là những chú gà có đòn đá độc lạ và hiểm hóc. 

Các cách mài cựa gà chọi

Các cách mài cựa gà chọi
Các cách mài cựa gà chọi

Để có thể sở hữu một trong các loại cựa gà chọi đá hay thì có khá nhiều sư kê muốn cựa của chú gà chiến dài thật nhanh bằng cách sử dụng thuốc mọc cựa gà. Đến một độ tuổi nào đó, cặp cựa của chú gà sẽ quá dài và không còn phù hợp để thi đấu thì anh em sẽ phải cắt hoặc mài cựa cho gà.

Trong quá trình cắt hoặc mài cựa cho gà chiến cần có ít nhất hai người thì sẽ rất dễ dàng. Một người sẽ tiến hành giữ chặt gà, người còn lại sẽ thực hiện thao tác cắt và mài. Anh em cần chuẩn bị sẵn liềm, dao hoặc một thanh sắt mỏng cạnh bếp than rồi cho vào bếp than nung đỏ rồi dí vào phần cựa muốn bỏ đi hoặc áp vào xung quanh để mài cựa gà chọi.

Như vậy, qua bài viết trên anh em đã hiểu biết được rõ hơn về các loại cựa gà chọi hấp dẫn nhất. Hy vọng anh em sẽ lựa chọn được cho mình một chú chiến kê cùng đồng hành trên con đường chinh phục giới kê thủ. Chúc anh em thành công và gặt hái được nhiều chiến lợi phẩm hấp dẫn.

Xem thêm: 33bets Hướng Dẫn Cách Xem Lối Đá Của Gà Chuẩn Xác Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *