33bets Bật Mí 6 Cách Làm Gà Sung Sức Và Máu Chiến

33bets Bật Mí 6 Cách Làm Gà Sung Sức Và Máu Chiến

Cách làm gà sung sức và máu chiến thực ra không quá khó khăn bởi vì bản tính của chúng đã hiếu chiến, hung hăng và thích đối đầu rồi. Vậy nên bài viết này 33bets đã sưu tầm nhiều tuyệt chiêu về cách làm cho gà máu chiến hơn, cùng chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, tập luyện đúng cách để giúp chiến kê của bạn luôn luôn chiến thắng. Hãy cùng theo dõi nhé!

6 Cách làm gà sung sức và máu chiến sung mãn hơn

6 Cách làm gà sung sức và máu chiến sung mãn hơn
6 Cách làm gà sung sức và máu chiến sung mãn hơn

Bản tính của gà chọi là ngứa mắt với bất cứ con gà trống trong bầy vì nó muốn là con gà anh dũng nhất, hăng máu nhất, sung sức nhất mà không có đối thủ nào địch lại. Thậm chí có con gà chiến còn thách thức cả gà con và gà mái. Bởi vậy, chúng ta phải kích thích bản chất hung dữ của chúng.

Chọn giống bố mẹ tốt

Gà yếu ớt hay hung hăng quy định từ trong gen, vậy nên để đúc ra những chiến kê máu chiến ta chú trọng từ chọn dòng giống từ đời gà ba mẹ. Bạn cần chú ý nhiều đến giống gà, ngoại hình, màu lông, thể trạng, lối đánh, vảy, màu chân,… của đời gà bố gà mẹ để đúc ra những hậu duệ tốt nhất.

Nhốt cạnh với gà chọi đối thủ xứng tầm

Chuyện con gà tức nhau tiếng gáy thì mọi người đều biết. Chúng ta có thể tận dụng cách này để kích thích tính máu chiến của gà. Đây là cách làm gà sung sức và máu chiến hơn mà có thể áp dụng hiệu quả. Chọn 1 con gà tơ hung hãn và máu chiến tương đồng về kích thước, độ tuổi là tốt nhất. Nhốt cạnh nhau sẽ tăng thêm bản năng cạnh tranh của chúng nó. Vì vậy gà máu chiến hơn sung hơn.

Cách làm gà máu chiến om bóp

Đối với gà chọi chiến không thể thiếu được các giai đoạn om bóp cho gà chiến . Om bóp cho gà ta có công thức như sau:

  • Công thức 1: Nghệ + rượu trắng.
  • Công thức 2: Hạt gấc + ngải khô + rượu trắng.
  • Công thức 3: vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu.

Cách làm gà máu chiến bằng cách huấn luyện

Huấn luyện chính là bước tiếp theo trong cách cách làm gà sung sức và máu chiến. Vừa giúp cho cơ thể của gà chiến săn chắc, giảm mỡ, tăng cơ. Vừa làm tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể gà chiến. 

Cách làm gà sung sức bằng vần hơi vần đòn thường xuyên

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng bản lĩnh của gà chiến. Nhất là những chiến kê tiếp xúc sớm với những trận đấu thì sẽ cứng cáp hơn. Nó cũng giống như con nhà võ ăn và tập từ nhỏ thì sẽ rất sung sức, máu chiến, chuyên nghiệp hơn. Cách làm gà sung sức và máu chiến thì việc vần đòn, vần hơi thường xuyên là giải pháp phù hợp. 

Không nên nuôi nhốt 24/24

Nhiều người tưởng nuôi nhốt gà chọi suốt 24h mỗi ngày sẽ làm cho nó hăng máu và điên tiết hơn. Thực ra với những con gà chiến thường xuyên bị nhốt 1 chỗ sẽ cực kỳ ham chơi, khi thả ra nó chỉ thích chạy nhảy tự do chứ chẳng hề quan tâm đến việc đấm đá

Những lưu ý khi khi luyện tập cho gà chọi

Những lưu ý khi khi luyện tập cho gà chọi
Những lưu ý khi khi luyện tập cho gà chọi

Nên tập luyện cho gà thường xuyên, quan trọng là nhất định không được vội vàng tăng cường độ tập cho chúng. Vần gà thì chú ý bịt mỏ và quấn chân để giảm tối thiểu chấn chương không đáng có trong quá trình vần. Áp dụng đúng phương pháp vần đòn và vần hơi cho gà chiến. 

Cách làm gà nâng cao sức khoẻ của gà 

Cách làm gà sung sức và máu chiến hơn đơn giản là giúp gà luôn khỏe mạnh. Gà khoẻ thì mới đủ sức mà chọc ngoáy, chiến đấu hoặc cà khịa những con gà khác. Khi không đủ sức khoẻ thì đi đứng cũng khó khăn chứ đừng nói gây sự với ai. Bằng cách om bóp, vào nghệ cho gà chiến. Kết hợp với những trận vần hơi vần đòn sẽ đạt hiệu quả cao.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Chú ý tới điều kiện vệ sinh của chuồng trại hạn chế những trường hợp mắc các bệnh thường gặp trên gà. Đây là cách làm gà sung sức và máu chiến đơn giản và hiệu quả nhất.

Chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng để gà máu chiến, sung sức hơn

Muốn gà chọi thiện chiến thì ít nhất gà phải khoẻ mạnh mới có thể làm được. Vì vậy chế độ chăm sóc là điều thứ 2 ta cần quan tâm. Chăm sóc bằng cách thường xuyên cho gà tắm nắng, vần sương để đảm bảo thể trạng tốt nhất. Nắng sớm buổi sáng luôn là nguồn năng lượng tốt cho cả gà chiến lẫn tất cả động vật.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá sung sức và máu chiến hơn

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá sung sức và máu chiến hơn
Chế độ dinh dưỡng cho gà đá sung sức và máu chiến hơn

Cách làm gà sung sức và máu chiến thì cần có quá trình luyện tập diễn ra thuận lợi và có một chế độ dinh dưỡng tốt đi kèm. Để cho gà thực hiện các bài tập đá gà khắc nghiệt. Do đó, bên cạnh thức ăn chính là thóc, lúa, rau xanh. Thì cần bổ sung thêm các loại thức ăn giàu đạm như giun, dế, lươn, trạch nhỏ hay cả thịt bò. 

Nuôi chung với gà mái

Lấy le với những con gà mái, cà khịa với những con gà trống là điều ta thường nhìn thấy. Chúng cũng giống như con người cũng thích thể hiện và làm màu với con cái. Chính vì thế khi nuôi xen lẫn với những cá thể gà mái cũng giúp cho những con gà máu chiến, sung mãn hơn. Tuy nhiên nên kiểm tra cẩn thận bởi chúng sẽ nhảy, đúc mái nhiều. Gây ra tình trạng mất lực cho gà trống khi giao chiến.

Cách làm gà sung sức và máu chiến hơn không phải là điều khó nhưng các sư kê hãy lưu ý những vấn đề nhỏ nhé. Trên đây là những chia sẻ của 33 best, chúc các sư kê có nhiều trận đấu thắng lợi.

Xem thêm: Gà Đòn Là Gì? 33bets Chia Sẻ Những Cách Chọn Gà Đòn Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *