33bets Hướng Dẫn Kê Thủ Cách Xem Vảy Gà Đá Cực Chuẩn

33bets Hướng Dẫn Kê Thủ Cách Xem Vảy Gà Đá Cực Chuẩn

Đối với bộ môn gà đá thì cách xem vảy gà đá vô cùng quan trọng. Trong khi đôi chân được xem là loại vũ khí dùng để tấn công đối thủ. Thì bộ vảy của gà chọi được coi như bộ giáp để giảm lực tấn công từ phía những con gà đá khác khi đá gà. Hãy cùng 33bet đi tìm cách xem vảy gà đá tốt nhất nhé!

Cách xem vảy gà đá và chân gà tốt

Cách xem vảy gà đá và chân gà tốt
Cách xem vảy gà đá và chân gà tốt

Theo cách xem chân gà đá hoặc cách xem vảy gà chọi. Thì một chú gà đá có đôi chân khỏe khoắn, lớp vảy khô và rõ ràng. Các móng chân sắc khỏe, không có dị tật, cựa thật tốt và có các loại vảy quý hay linh kê dị tướng. Nhất định là một con gà đá hay và có khả năng ra đòn vô cùng chính xác.

Đặc điểm từng loại giáp ở gà chọi – cách xem vảy gà đá.

Độc giáp: có vảy to, kích thước lớn hơn tất các loại vảy khác. Nếu độc giáp nằm ở vị trí ngay cựa thì đó là gà đá tốt. Còn nếu vảy độc giáp nằm ở những vị trí khác đó thì đây là gà đá bình thường.

Liên giáp: Là có hai vảy thường dính lại vào nhau. Nếu vảy liên giáp nằm ở hàng thành thì đây là gà đá xấu. Nhưng nếu vảy liên giáp nằm ở hàng vảy thứ tự tính từ gối tính xuống thì con gà đá này có thể nuôi được và đấu được. Theo cách xem vảy gà đá thì vảy liên giáp nằm ngay ở cựa gà thì nó còn được gọi là kích biên. Gà đá có loại vảy này thường là gà rất tốt. Còn nếu vảy này nằm ở hàng quách của gà thì gọi là vảy liên giáp nội. Gà đá có vảy này là gà đấu tốt và đáng nuôi.

Đại giáp: bao gồm có ba vảy dính lại vào với nhau. Nếu vảy đại giáp nằm ở ngay hàng thành của gà đá thì đó được gọi là đại giáp ngoại. Còn nếu vảy đại giáp nằm ở trên hàng quách của gà thì đó lại gọi là vảy đại giáp nội. Những con gà đá có đại giáp thường rất dũng mãnh. Có đòn đá dữ đặc biệt vô cùng đó là biệt tài đá cựa hay.

Cách xem vảy gà đá hiệu quả nhất

Cách xem vảy gà đá hiệu quả nhất
Cách xem vảy gà đá hiệu quả nhất

Xem vảy gà đá sẽ có rất nhiều loại xem khác nhau. Có những loại vảy gà đá tốt và cũng sẽ có những loại vảy gà đá xấu. Các kiến thức dưới đây sẽ giúp các sư kê xác định được gà đá tốt.

Vảy án thiên hay vảy phủ địa và vảy vấn cán 

Vảy án thiên: đây là một vảy lớn nằm ngay sát gối của gà đá. Nếu vảy nằm cách gối một hàng vảy thì gọi là vảy án thiên hai. Còn nếu cách gối ba hàng vảy thì gọi là vảy án thiên ba. Gà đá có loại vảy này thường có sức khỏe vô cùng tốt, bền bỉ và ra đòn chính xác.

Vảy phủ địa: loại vảy này có hình dáng khá giống với vảy án thiên nhưng vảy này nằm ngay dưới cựa, sát ở bốn ngón chân. Gà đá có vảy phủ địa sẽ rất tinh ranh và và khả năng né đòn tốt nên nhiều anh em sẽ lưu ý cách xem vảy gà đá này.

Vảy Vấn Cán: vảy này có hình dáng giống với hai loại vảy trên. Nhưng lại nằm ở vị trí khác so với vị trí của vảy án thiên và phủ địa. Nhưng nếu vảy Vấn Cán nằm trên cựa gà thì sẽ không tốt. Theo việc xem vảy gà đá, cách xem vảy gà đá cựa sắt thì vảy này nên nằm ở gần vùng gối của gà, nếu có bốn vảy trở lên thì không đáng chọn.

Vảy Hổ Khấu và vảy Hàm Long

Vảy Hổ Khấu và vảy Hàm Long
Vảy Hổ Khấu và vảy Hàm Long

Hổ Khấu: đây là loại vảy liên giáp nội có hình dáng như miệng một con cọp nằm ở phía bên trong cựa gà đá. Ở giữa vảy có lỗ thủng vào trong, chia vảy gà ra thành hai và phần đầu hơi tròn có kích thước bằng nhau. Chỗ thủng vào ngậm vảy của hàng thới gà đi lên.

Hàm Long: đây là vảy liên giáp nội có hình dáng như mình con rồng. Nhìn có phần giống với vảy Hổ Khấu, phần lõm vào sẽ chia vảy thành hai phần không có kích thước bằng nhau nên đây được coi là cách xem vảy gà đá độc đáo nhất.

Vảy Nội hoa đăng ở gà đá

Vảy Nội hoa đăng là một hàng vảy ở hàng nội chạy thẳng tới cựa của gà. Nếu hàng vảy này kéo dài đến tận gối và có luôn ở cả hai chân gà. Thì đây chắc chắn là một con gà được xếp vào hàng thần kê hiếm có, cực ít trong các loại gà đá.

Vảy Song phủ đao của gà đá

Vảy song phủ đao nhìn trông có vẻ giống với vảy Giáp vy đao nhưng lại chỉ có hai mũi nhọn. Gà đá có vảy này thì có sở trường là đá gà cựa sắt. Sở hữu đòn đá vô cùng mạnh và sử dụng cựa rất thuần thục để tung ra những cú đá cực hiểm hóc.

Vảy Nguyệt ám chỉ ở gà đá- Cách xem vảy gà đá đỉnh cao.

Đây là những vảy nằm ở sát gối của gà, tính từ hàng nội quấn ngang sang tới tận hàng ngoại. Hình dáng của nó như một sợi chỉ, khá nhỏ. Nhưng chỉ có mỗi hai hàng tính từ gối xuống thì mới được gọi là Nguyệt ám chỉ. Gà chọi có vảy này khá hiếm thấy nên các sư kê luôn quan tâm và để ý tới.

Vảy Lộc điền nội của gà đá

Đó là vảy được bốn vảy hợp thành một. Trong đó hai vảy nằm trên hàng nội còn hai kia vảy nằm trên hàng ngoại. Hình dạng giống như cây cung tên. Gà có vảy này nằm ngay ở cựa của chân gà mới là tốt nhất. Còn nếu nằm ở những vị trí khác thì cũng là loại gà bình thường. 

Kết luận

Để biết cách xem vảy và các kinh nghiệm nuôi gà đá. Các sư kê có thể theo dõi những kinh nghiệm về cách xem vảy gà đá được chia sẻ tại 33bets. Chuyên trang về gà đá dành cho những người đam mê gà đá và thích xem đấu gà.

Xem thêm: Gà Orpington Là Gì? Cách Chăm Sóc Gà Đá Orpington Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *