Bật Mí Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá An Toàn Mà Lại Hiệu Quả?

Cho gà ăn gì trước khi đá là một khâu khá quan trọng. Bởi chế độ ăn có ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất của gà chiến. Gà chiến càng sung mãn thì tỉ lệ mang về chiến thắng là càng cao. . Những kinh nghiệm quý báu dưới đây, nhà cái 33bet đúc kết từ những trận chiến đầy cam go và những kiến thức về dinh dưỡng giúp cho gà chiến có được thể lực tốt nhất.

Vì sao nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Vì sao nên cho gà ăn gì trước khi đá?
Vì sao nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Đã bao giờ anh em tự hỏi trước khi vào trận đấu có nên cho gà ăn gì hay không? Tất nhiên nó cũng có một vài lý do riêng không phải anh em nào cũng biết.

Đảm bảo sức khỏe cho gà

Việc cho gà ăn gì trước khi đá sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho gà chiến giúp trận chiến diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Sức khỏe của gà chiến được đảm bảo thì mới có sức mà so tài với đối thủ trong khoảng thời gian 5 – 10 hiệp hay 20 hồ. Nếu không có đủ sức khỏe thì gần như phần thua đã nắm chắc trong tay rồi.

Đảm bảo sẽ không bị chơi xấu

Nếu để gà chiến quá đói thì chúng sẽ tự đi tìm thức ăn trong trận đấu và khi nghỉ giữa hiệp. Đây là cơ hội cực kỳ thuận lợi để đối thủ có thể chơi xấu bằng cách bắn các loại thuốc xuống khu vực thả gà. 

Chỉ với 1 thao tác búng tay thì 1 loại thuốc chỉ bé bằng hạt gạo sẽ bay ra. Gà chiến mà ăn vào sẽ từ từ bị ngấm thuốc, xuống sức và bị đối thủ ra đòn hạ gục. 

Không hại gà – Một lý do quan trọng của việc cho gà ăn gì trước khi đá

Khi gà chiến mà đá xong gần như chúng không thể ăn uống thêm gì được. Vì thế nếu được nạp 1 chút dinh dưỡng từ trước sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn. Bỏ được vào dạ dày một chút thức ăn dễ tiêu hóa sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề này.

Nên chuẩn bị cho gà ăn gì trước khi đá?

Nên chuẩn bị cho gà ăn gì trước khi đá?
Nên chuẩn bị cho gà ăn gì trước khi đá?

Dưới đây là một số loại thức ăn cần thiết giúp cho chiến kê có thể đạt được thể trạng tốt nhất.

Cơm trắng cho gà đá khỏe

Đứng đầu trong số những loại thức ăn cần chuẩn bị cho gà ăn gì trức khi đá đó là cơm. Đây là một loại thức ăn rất dễ tiêu hóa, mềm không gây hại cho diều của chiến kê ngay cả khi trước, trong và sau khi thi đấu. 

Nếu để ý kỹ thì các sư kê giàu kinh nghiệm luôn chuẩn bị sẵn 1 túi bóng có chứa cơm nguội bên trong để cho gà ăn. Họ sẽ thường vê viên cơm lại và nhét trực tiếp vào diều cho gà. Không nên xin cơm ở sới cho gà ăn bởi chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ bị đối phương chơi xấu.

Pharmarton – Thức ăn cần chuẩn bị cho gà ăn gì trước khi đá

Nhiều sư kê cho rằng uống pharmarton sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gà chiến nhờ đó mà có thể gia tăng thêm sức chiến đấu cho gà chiến một cách hiệu quả. Pharmarton giống như một loại thuốc kích thích cho chiến kê sử dụng. Hơn nữa loại thực phẩm này lại khá an toàn không gây hại cho gà chiến. 

Thời điểm cho gà chiến uống pharmarton hợp lý nhất là trước khi thi đấu  khoảng vài giờ để chúng có thể hấp thụ một cách tối đa nhất.

Cà chua – thực phẩm tăng vitamin cho gà

Trong danh sách các thức ăn cần chuẩn bị cho gà ăn gì trước khi đá thì phải kể đến đó là cà chua. Đây là thực phẩm giúp làm tăng thêm sự mát mẻ cho hệ thống tiêu hóa của gà chiến. Làm giảm cảm giác căng thẳng khi di chuyển trong suốt cả quá trình ra sân đấu. Trong cà chua có rất nhiều vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sự tập trung và tỉnh táo cho các chú gà chiến.

Thời điểm thích hợp nhất để cho gà chiến ăn là khoảng thời gian trước khi đá hoặc sau khi đá đều được.

Mồi tươi – Nhiều năng lượng

Những loại mồi tươi hay được sử dụng cho các chiến kê ăn là loại thức ăn khó tiêu hóa nhất. Chúng cần thời gian tối thiểu khoảng từ 3-7 tiếng để tiêu hóa hết được các loại thức ăn thịt, cá, trứng… Vì thế anh em đừng nên cho gà ăn trước khi đá gà quá sát giờ thi đấu. 

Kinh nghiệm chăm sóc gà chiến trước khi tham gia trận đấu

Kinh nghiệm chăm sóc gà chiến trước khi tham gia trận đấu
Kinh nghiệm chăm sóc gà chiến trước khi tham gia trận đấu

Không chỉ việc cho gà ăn gì trước khi đá mà việc chăm sóc cũng rất cần phải chú ý. Nếu không anh em rất có thể sẽ thua ngay trước khi tham gia trận chiến. 

  • Mang gà chiến tới sới sớm để chúng có thể làm quen với môi trường, thời tiết. Trong trường hợp ở xa thì nên tới trước một vài ngày thì sẽ tốt hơn.
  • Quản lý chiến kê của mình thật kỹ càng, tránh để chúng tiếp xúc với người lạ.
  • Luôn mang sẵn trong mình: khăn, nước uống, thức ăn của mình để tránh bị người khác chơi xấu.
  • Lựa chọn người thả gà, cầm gà phải là những người mà mình tin tưởng. Đặc biệt những chú gà chiến có tài chiến đấu.
  • Chú ý đội đối thủ, những người bắt kèo để tránh xuất hiện các chiêu trò lừa đảo.

Tất nhiên trong giới chơi gà muôn hình vạn trạng sẽ khá khó để nắm rõ được như thế nào là ổn. Vì thế anh em hãy tự chuẩn bị những kiến thức cho riêng mình. Cho gà ăn gì trước khi đá là một trong những bước rất quan trọng. Nhưng anh em vẫn cần chú ý đến quá trình chăm sóc và tập luyện cho chú chiến kê của mình thật tỉ mỉ. 

Xem thêm: Cùng 33bets Khám Phá Top 10 Dị Tướng Linh Kê Hiếm Gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *