Cùng 33bets Khám Phá Top 10 Dị Tướng Linh Kê Hiếm Gặp

Cách nhận biết dị tướng linh kê hiếm gặp thần kê qua 10 dị tướng của gà giống. Chọn gà hiếm bằng việc xem tướng gà chọi. Bài viết dưới đây của 33bets sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay 10 giống gà hiếm gặp, đá hay nhé.

Dị tướng linh kê hiếm gặp Gà đoản lưỡi 

Dị tướng linh kê hiếm gặp Gà đoản lưỡi 
Dị tướng linh kê hiếm gặp Gà đoản lưỡi

Gà đoản lưỡi ở một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Gà đoản lưỡi thường có lưỡi rất ngắn. Nhiều con gà lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Vì lưỡi gà ngắn nên các con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá là lạ tai. Tuy nhiên chúng là những con gà cực kì tốt, sở hữu biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá đa dạng và biến hóa nhanh.

Sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người chuyên nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, dị tướng linh kê hiếm gặp. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá rất đẹp, ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng dứt khoát và uy lực.

Gà tử mị trường

Khi tham gia đá gà, gà tử mị không được linh hoạt trong nước đầu. Nên làm cho người xem đá gà cho rằng gà sắp thua. Vì gà linh kê tử mị lim dim, cánh buông xuống như lúc gà ngủ. Khi đã vô nước hay khi đeo cựa vào. Gà tử mị lại có nhiều đòn đá độc và hiểm. 

Khiến gà chọi đối thủ không tránh né được. Thậm chí là bỏ chạy và chịu thua. Nhờ sự linh hoạt, đòn hiểm nên gà tử mị đem lại chiến thắng cho chủ nhiều. Nên dù xem vảy gà tử mị không đẹp thì gà này vẫn là dị tướng linh kê hiếm gặp rất yêu thích. 

Gà móng cổ

Gà móng cổ được gọi là giáp cần. Là các con gà có vảy ở dưới cổ. Gà chọi này   là một loại gà chọi rất hiếm. Những con gà móng đứng nước cao trong đá gà. Nếu trận đá càng diễn ra càng khuya thì gà móng cổ càng thể hiện tài năng của mình. Gà móng cổ có những nước đòn đá, lối đá hiểm độc, rất khó đánh bại.

Gà lục đinh

Gà lục đinh
Gà lục đinh

Gà lục đinh là các con gà chọi có cựa lục đinh. Một trong những gà tướng cực đẹp. Gà lục đinh là gà đá có dị tướng linh kê hiếm gặp, có khả năng đá gà rất hay. Có sức khỏe rất tốt và bền bỉ. Sau khi đá gà xong nếu cho nghỉ ngơi nửa tiếng. Gà lại có thể tham gia đá cấp độ với các con gà khác được.

Gà địa giáp

Gà địa giáp là gà chọi có vảy dép ở phía dưới bàn chân. Đây là loại vảy cực kì hiếm thấy. Nhiều trường hợp ở bàn chân hoặc ở ngón chân gà cũng có các chiếc sừng nhỏ. Nhưng không phải là vảy dép là vảy gà thường xuất hiện ở bàn chân hoặc ở móng gà chọi. Nếu gà có một chiếc vảy lớn ở bàn chân thì đây chính là vảy địa giáp và cũng là dị tướng linh kê hiếm gặp.

Gà Lông Voi

Gà Lông Voi
Gà Lông Voi

Gà Lông voi có một hoặc hai cọng trên người có thể nằm gần hoặc xa nhau, đóng ở cánh gà hoặc ở đuôi gà. Lông này cứng, xoàng to bằng sợi kẽm nhỏ tuổi, dài khoảng 3 đến 4 cm, xoắn lại như một cái lò xo đã giãn. Gà mái mà có lông voi thì cực kì quý, nên dân chơi gà giữ lại đúc mái. Gà lông voi thuộc loài Linh kê, trăm ngàn con gà thế hệ có một nhưng người ta quý gà mái có lông voi hơn là gà trống có lông voi.

Gà Nhật Nguyệt

Gà Nhật Nguyệt là gà có cựa hai màu, cựa chân này màu đen thì cựa chân còn lại màu trắng. Các con gà có cựa nhật nguyệt xoàng xĩnh ra đòn rất hiểm và độc. Nếu là gà cựa thì có thể giết đối thủ trong tích tắc. Đây là gà có dị tướng linh kê hiếm gặp nhất

Gà Thư Hùng Kê

Gà Thư Hùng là gà đá có hai màu, chân này màu trắng thì chân còn lại màu đen, hoặc chân này màu xanh thì chân còn lại màu quà . Còn nếu chân không thuộc nhóm màu trên hay chân trắng và chân xanh thì cũng không xem là Thư hùng kê mà đó chỉ bị cận huyết hoặc gà bị lai.

Gà Tử Mị (Gà Giả chết)

Gà Tử Mị hay gọi là gà giả chết vì gà có đặc điểm là không ngủ trên cây mà ngủ dưới đất, hai cánh gà thả và đưa đầu về phía trước tướng ngủ như là gà chết nhưng thật ra là dị tướng của gà tử mị.

Gà đá vang danh thiên hạ, thuộc dòng dị tướng linh kê hiếm gặp. Ra đấu trường thì gà Tử Mị đá chẳng đâu vào đâu vì mắt  lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu, cánh xõa như lúc ngủ nhưng khi đá chỉ một vài đòn trổ tài là làm cho cả sới gà phải kinh ngạc và thương tiếc cho con gà kia phải cúi đầu chạy hoặc chịu thua. Gà tử mị thường mang thắng lợi về cho chủ gà. 

Gà địa giáp

Gà địa giáp thưởng có vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng có vảy thì được xem là linh kê đá rất hay. Nếu chỉ có 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì là vảy địa giáp không tốt.

Lời kết

Trên đây 33bets đã đưa ra 10 dị tướng linh kê hiếm gặp. Các sư kê có thể tham khảo cách chọn gà đá hay này của mình. Chúc các sư kê có được một chiến kê hoàn hảo và những phút giây thăng hoa bên chiến kê của mình

Xem thêm: Đá Gà Campuchia Là Gì? Có Nên Chơi Đá Gà Campuchia 33bet Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *