33bets Bật Mí Các Đặc Trưng Nhận Dạng Gà Asil Mỹ

33bets Bật Mí Các Đặc Trưng Nhận Dạng Gà Asil Mỹ

Gà Asil Mỹ cơ bản vẫn giữ được nét đặc trưng và sở hữu điểm tốt từ các dòng gà Asil thuần chủng. Gà Asil Mỹ có hình thể rắn chắc, sức mạnh và đòn đá đẹp mắt không mấy kém cạnh gà Asil rặc hay gà Asil thuần chủng. Sau đây 33bets chia sẻ cách mọi người phân biệt các dòng gà Asil lai và thuần chủng.

Gà Asil là gì? Cách nhận biết gà Asil nhập ngoại chuẩn

Gà Asil là gì? Cách nhận biết gà Asil nhập ngoại chuẩn
Gà Asil là gì? Cách nhận biết gà Asil nhập ngoại chuẩn

Gà Asil đã không lạ lẫm với những anh em mê đá gà, tuy nhiên đây là một giống gà ngoại nhập vậy nên khá phức tạp. Dòng chiến kê này được hội tụ đủ các yếu tố dai, lì đòn và mạnh mẽ. Và hiện nay chúng đang được rất nhiều sư kê yêu thích săn đón.

Ngoại hình của gà Asil 

Khi xem gà cần xem từ trên xuống, trước tiên là phần đầu. Với các dòng gà Asil chúng sở hữu đầu tròn, rộng, mắt trắng và gò má cao. Đặc biệt đầu gà này nếu nhỏ, ánh mắt hung dữ là gà tốt. Vai chúng rộng cộng với lông cánh dày, cánh úp sát vào thân. Cơ bắp gà phát triển nhưng lại rất rắn chắc không kém phần thanh thoát để linh hoạt mỗi khi né đòn. Mỏ gà ngắn và rộng, mồng trích hoặc mồng dâu.

Khả năng đá gà 

Khả năng đá gà 
Khả năng đá gà

Cơ thể gà cường tráng nhưng cũng rất nhanh nhạy trong hoạt động. Chúng sở hữu các đòn đá mạnh mẽ khiến đối thủ dễ bị thương, Gà Asil rặc được xem là những chiến kê gà đá cựa sắt nổi tiếng. Chúng sở hữu các đòn đá ấn tượng, có thể kết liễu đối thủ chỉ với một đòn đá.

Các dòng gà Asil Mỹ hay gà chọi Mỹ đều là một giống gà chọi ngoại nhập hiện nay đang thu hút được nhiều sư kê. Giống gà chọi Mỹ nổi tiếng với khả năng đá điêu luyện. Đặc biệt là chúng có cấu tạo nội tạng nhỏ hơn so với những giống gà chọi khác. Điều này sẽ có được lợi thế khi đá gà, cụ thể là khi dính đòn thì ít khi bị thương phổi, nội tạng hơn.

Ngoại hình gà chọi Mỹ

Thân hình chúng vạm vỡ, bộ lông đẹp và mượt (vì người nuôi thường không tỉa lông gà mỹ như gà nòi). Đầu nhỏ, chân dài và cao lớn khỏe mạnh. Cơ bắp phát triển cùng với phản ứng không kéo. Đi kèm đó là sự gan dạ nên được ưa thích. Đặc điểm ít được biết là phần nội tạng chúng nhỏ hơn các giống gà chọi khác.

Đặc điểm giống gà Asil Mỹ nhập ngoại

Gà Asil là kết quả lai tạo của hai dòng giống mạnh mẽ chiến kê chuyên đá cựa sắt. Nó được thừa hưởng giống tốt gen tốt như đặc điểm ngoại hình, khả năng chiến đấu với sức dai bền. Gà Asil Mỹ có trọng lượng trung bình khoảng từ 1,5 – 2 kg, có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao và ít mắc các bệnh thường gặp. Gà dễ nuôi, không cần cho ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng và có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Giống gà Asil Mỹ có thân hình gọn gàng, mào nhỏ. Lông đuôi chúng thưa (có 2 cọng chính và 4 cọng phụ). Mặt nhỏ, mỏ thẳng và màu của mỏ thường tương xứng với màu chân. Tích dài nhưng không lớn, tai màu trắng hoặc đỏ. Cánh gà phát triển tốt, chiều dài trung bình có thể lên đến 72cm, chiều rộng khoảng 22 cm.

Cựa Asil Mỹ thẳng và sắc nhọn. Chiều dài cựa của một con gà chọi trưởng thành có thể lên đến 3.2 cm. Chân chúng thường có màu xanh ngọc hoặc xanh đá.

Ưu điểm của giống gà Asil Mỹ

Ưu điểm của giống gà Asil Mỹ
Ưu điểm của giống gà Asil Mỹ

Nếu những giống gà khác không được đánh giá cao thì giống gà này lại được đánh giá tốt, được nhiều sư kê thích chơi đá gà cựa sắt. Họ thường tìm mua và chọn nuôi để đem đi đá gà tại các giải đá gà cựa sắt trong và ngoài nước.

Giống gà Asil Mỹ Sở hữu sự nhạy bén, tinh tế trong lối đá và các thế đá. Chúng  được thừa hưởng sức mạnh cơ bắp và tốc độ ra đòn nhanh của giống gà này và giống gà chọi Mỹ. Vì vậy các trận đá gà giống này luôn xuất hiện những đòn đá tấn công như vũ bão cùng những pha né đòn, phản công hết sức đẹp mắt.

Khắc chế được hai nhược điểm lớn của gà chọi Mỹ là thân hình khá thấp và kỹ năng né đòn kém giống gà Asil Mỹ đã trở thành một trong những chiến kê gà chọi chuyên cựa xuất sắc trên sới gà.

Cách phân biệt gà chọi nòi, gà lai Asil và gà lai Mỹ

Để có thể phân biệt gà nòi với những con gà lai Asil, gà chọi lai Mỹ thì nhìn vào bộ lông là cách phân biệt rõ ràng nhất. Những con gà nòi thường được các sư kê cắt tỉa lông gọn gàng. Đồng thời chú trọng việc om bóp nên chúng có làn da đỏ rực bắt mắt. Còn những con gà Asil, gà chọi Mỹ… thì thường không cắt tỉa lông gọn gàng như vậy.

Nhằm tăng thêm vẻ ngoài hung dữ và tạo ra sự cảnh báo rõ nét khi đá gà, các sư kê sẽ không tỉa lông chúng. Hiện nay có khá nhiều cách để mau giống gà Asil Mỹ nhưng các sư kê nên tìm mua giống gà chọi Asil lai Mỹ tại các trại gà Asil lai Mỹ, trại gà Mỹ, trại gà lai Mỹ uy tín để có thể chọn được những con gà tốt nhất.

Trên đây 33bets đã tập hợp chia sẻ cho anh em những đặc điểm của gà Asil Mỹ siêu hạng cụ thể chi tiết. Hi vọng những điều này sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích để anh em lựa chọn các giống gà đá tốt nhất và hiệu quả cao.

Xem thêm: Giống Gà Mỹ Dòng Kelso Và Những Đặc Điểm Thú Vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *