5 Dấu Nhận Biết Gà Chọi Đòn Cáo Chính Xác Nhất Từ Chủ Kê

5 Dấu Nhận Biết Gà Chọi Đòn Cáo Chính Xác Nhất Từ Chủ Kê

Cách nhận biết chính xác gà chọi đá đòn dọc, gà chọi đòn cáo anh em đã biết hay chưa? Làm thế nào để thông qua sự quan sát có thể đoán chuẩn xác nhất được các thế đòn đá của gà? Bài viết dưới đây 33bets sẽ chia sẻ đến anh em mộ số dấu hiệu nhận biết gà chọi chính xác nhất từ các chủ kê nhé.

Gà chọi đòn cáo ôm đấm

Gà chọi đòn cáo ôm đấm
Gà chọi đòn cáo ôm đấm

Gà chọi ôm đấm hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn chính là gà ôm đấm. Đây cũng chính là một trong các thế đá hay và đặc trưng của dòng gà chọi đòn cáo. Với kiểu cách sử dụng đôi chân đá thật lớn và mạnh đòn vào đối thủ một cách nhanh chóng như vũ bão khiến cho gà của đối phương không kịp ra đòn mà mau chóng gục ngã.

Đặc điểm của một con gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp là có một thân hình không quá cao nhưng chắc chắn phải đạt yêu cầu cao về chỉ tiêu hình dáng. Đó có thể là hình dáng bên trong và hình dáng bên ngoài như mình dầy, cổ hơi ngắn và đùi phải to chắc nịnh. Ngoài ra, gà chọi đòn cáo phải có một bộ xương to và thật liền. 

Điều đó sẽ đảm bảo cho thể trạng của gà luôn ở trạng thái tốt nhất để giáng ra những cú đòn mạnh mẽ nhất để có thể hạ gục đối thủ trong khoảng thời gian nhanh chóng. Ngoài ra, loại gà này còn được gọi với cái tên khá nữa đó là gà hầu kiềng nên có thể pha với gà dựng đá hầu để tạo ra một chú gà chọi đòn bất khả thắng bại mọi đối thủ mạnh.

Gà chọi đòn cáo ôm đấm chuyên nghiệp đối thủ

Để huấn luyện theo thế đá gà ôm đấm thì các sư kê cần phải có dày dặn kinh nghiệm trong cách chọn gà sao cho bộ xương của gà phải đủ to khẻ và đủ cứng cáp, dẻo dai. Nếu không gà chọn đòn cáo mà non xương quá thì có khi sẽ bị đánh vào phần khung thì đây sẽ gây ra nội thương bên trong rất lớn. Thậm chí thì gà cũng coi như là thua trận. 

Để có được một chiến kê có lối đá gà ôm đấm chuyên nghiệp nhất thì việc tìm kiếm gà chọi sẽ gặp rất nhiều khó khăn với anh em tân thủ. Ưu điểm lớn của gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp là khi mới bắt đầu nhập cuộc vào trận đấu cũng là thời điểm nó bắt đầu tung các thế dộng đòn đá vào đối phương một cách liên tiếp. 

Dù gà đối thủ có phản đòn hay sử dụng các kèo đè lên thì những chú gà chọi đòn vẫn ôm đầu, ôm cánh và bắt đầu trao tặng những cú đá thật mạnh dành riêng cho đối thủ của mình. Loại gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp này khá cứng đầu, khó trị nên nếu bất kỳ chiến kê nào thắng được nó thì cũng khó có cơ hội tham gia bất kỳ trận đấu khác vì nó đã bị nội thương khá nặng.

Gà chọi đòn cáo ôm đấm không chuyên nghiệp

Gà chọi đòn cáo ôm đấm không chuyên nghiệp
Gà chọi đòn cáo ôm đấm không chuyên nghiệp

Không giống với các chú gà chọi đòn ôm đấm rất chuyên nghiệp, những chiến kê thực hiện lối đá ôm và đá đấm vẫn sử dụng các cách đá theo bản năng của nó. Chính vì vậy, người chơi thường bị nhầm lẫn với loại gà đá đủ các thế. Mặc dù là không chuyên nhưng có lẽ đây là một trong những chiến kê lọt vào top đá đòn nguy hiểm nhất. 

Với đặc điểm tung đòn đá nhanh, cực mạnh, đá một cách liên hồi đấm vào hầu, vào hầu mé và thậm chí là cướp đi sinh mạng của chiến kê đối thủ. Gà chọi đòn ôm đấm không chuyên nghiệp là đối thủ đáng gờm của rất nhiều loại gà chọi khác. Bởi vì nó ngang tài ngang sức với gà chọi kiệu, gà chọi chạy xe buông tát.

Gà chọi đòn cáo đá mu lưng

Hiện tại, có 2 loại gà đá mu lưng tại St6666 co chủ yếu đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

  • Thứ nhất là loại gà dùng chân để đá mu lưng, loại này có một số kiểu đá phổ biến như đá mé mu lưng, đá cựa đè mu lưng và thông vỉa mu lưng đối thủ.
  • Thứ 2 là gà chọi mổ mu lưng. Thế đá này ít khi bắt gặp, nó là một kiểu cách đá mới của gà chọi ôm đấm. Khi cho loại gà này giao đấu, gà sẽ dùng mỏ mổ xuống mu lưng của đối thủ ( tức là vừa dùng mỏ để làm điểm tựa, vừa dùng mỏ để tạo ra sát thương cao cho địch thủ).

Gà chọi đòn cáo đánh chốt lườn

Gà chọi đòn cáo đánh chốt lườn
Gà chọi đòn cáo đánh chốt lườn

Loại gà này khi chúng giao đấu với nhau thì chủ yếu sẽ đấm vào lườn non của đối thủ là phần lớn. Điều này khiến cho đối thủ bị nội thương nặng và chủ kê của con gà đó cũng không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương như vậy. Bởi vì các đòn đánh này gây ra những vết thương quá sâu và khó chữa lành.

Anh em cần cân nhắc lựa chọn những giống gà đá vừa mạnh, vừa khỏe, dẻo dai và đặc biệt các thế đá phải hiệu quả mới mang lại hiệu quả cao. Khi chọn gà đá cần dựa trên các tiêu chí sau để lựa chọn như: sức khỏe, ngoại hình, cân nặng, sức chống chọi… và nhiều tiêu chí khác mới có thể chọn những chiến kê mạnh nhất.

Bài viết trên là những thông tin mà 33bets muốn chia sẻ đến các sư kê những dấu hiệu nhận biết gà chọi đòn cáo. Với các thế gà chọi đòn ôm đấm trên thì anh em nào mới vào nghề sẽ có thêm những hiểu biết về các thế đá gà thường được các chiến kê sử dụng nhiều nhất. 

Xem thêm: Top 5 Giống Gà Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *