33bets Bật Mí Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Rừng Đá Cựa Sắt

33bets Bật Mí Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Rừng Đá Cựa Sắt

Hiện nay hình thức chơi gà rừng đá cựa sắt đang trở thành một trong những thú vui mới mẻ và khó có thể cưỡng của các anh em đam mê về gà. Đây là một giống gà chọi đa di năng có thể nuôi để làm cảnh hoặc cũng có thể nuôi để tham gia chơi đá gà cựa sắt. Bài viết hôm nay 33bet sẽ giới thiệu tới anh em một số cách nuôi gà rừng đá cựa sắt hiệu quả. 

Gà rừng đá cựa sắt có những đặc điểm nổi bật gì?

Gà rừng đá cựa sắt có những đặc điểm nổi bật gì?
Gà rừng đá cựa sắt có những đặc điểm nổi bật gì?

Gà rừng để tham gia các trận đá gà khác với gà nhà về hình dáng và trọng lượng. Gà rừng chỉ nặng khoảng từ 1 – 1,2 kg, sở hữu dáng người cao, thân mình dài như mi chuối rừng. Các ngón chân của một chú gà rừng màu chì nhỏ và mang trên mình một bộ lông đỏ vàng sặc sỡ. Gà chọi rừng có đôi mắt rất tinh tường, lanh lợi và nó có khả năng bay như chim.

Đặc điểm hình thể bên ngoài

Trong tự nhiên, những chú gà rừng chơi theo hình thức gà rừng đá cựa sắt có trọng lượng cơ thể tương đối nhỏ. Con gà rừng trưởng thành chỉ nặng khoảng 1-1,5 kg. Không giống với con gà rừng cái, dáng vẻ bề ngoài của những con đực rất sặc sỡ và bắt mắt.

  • Chúng đều có tính cảnh giác rất cao, mỗi khi cảm nhận thấy có mối nguy hiểm đang rình rập thì chúng sẽ nhanh chóng bay đi nơi khác.
  • Nghe như vậy một vài anh em nghĩ rằng giống gà này có vẻ hơi nhút nhát nhưng bù lại gà rừng đá cựa sắt lại rất linh hoạt và thông minh. Nhờ thân hình nhỏ bé giúp chúng di chuyển nhanh hơn.
  • Cặp cựa của những con gà rừng trống trưởng thành rất cứng cáp và sắc bén giúp chúng tung ra những cú đá có lực sát thương cực lớn cho đối thủ.
  • Gà rừng trống thường có tính hiếu chiến khá cao, đặc biệt là vào mùa sinh sản. Chúng sẵn sàng chiến đấu tới một mất một còn để tranh giành con mái và bảo vệ lãnh thổ của mình.

Nhận thấy được những ưu điểm nổi bật trên nên có khá nhiều sư kê đã lựa chọn gà rừng để huấn luyện trở thành một chiến kê dũng mãnh.

Đặc điểm chiến đấu

Những con gà chiến gà rừng đá cựa sắt thường có những đặc điểm chiến đấu như sau:

  • Hiếu chiến.
  • Gan lì và khả năng chịu đòn tốt.
  • Nhanh nhẹn và rất linh hoạt.
  • Ít khi bỏ chạy trong khi tham gia chiến đấu.

Bí kíp nuôi gà chọi rừng hay nhất

Bí kíp nuôi gà chọi rừng hay nhất
Bí kíp nuôi gà chọi rừng hay nhất

Bất cứ dòng gà nào cũng đều có hai cách nuôi chủ yếu đó là nuôi thả và nuôi nhốt. Chúng chỉ có điểm khác nhau về mặt kỹ thuật chăm sóc mà thôi. 

Nuôi gà rừng đá cựa sắt theo phương pháp nuôi thả

Gà rừng vốn là dòng gà hoang dã đã quen với lối sống tự nhiên cho nên nuôi chúng theo phương pháp thả là tốt nhất. Khả năng thích nghi với thiên nhiên rất nhanh và kỹ năng tự tìm thức ăn rất giỏi. Gà rừng đủ từ 1 tháng tuổi trở nên là đủ điều kiện để có thể nuôi thả. Ở vào lứa tuổi này mỗi chú gà đã có đủ lông, cánh và có thể bay giỏi. 

Những địa điểm thích hợp nhất dành cho phương pháp nuôi thả gà rừng đá cựa sắt là các bãi cỏ xanh hay ở những vùng sườn đồi núi. Anh em cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ được áp dụng với những chú gà rừng đã được thuần hóa. Tránh tình trạng nuôi gà rừng vẫn còn hoang dã bởi vì chúng có thể sẽ bỏ về rừng ngay. 

Nuôi gà chọi rừng bằng phương pháp nuôi nhốt

Nuôi gà chọi rừng bằng phương pháp nuôi nhốt
Nuôi gà chọi rừng bằng phương pháp nuôi nhốt

Đây có thể xem là một phương pháp nuôi phổ biến và hiệu quả nhất với hình thức gà rừng đá cựa sắt. Việc đầu tiên anh em cần làm chính là lựa chọn chuồng trại hay làm chuồng thích hợp. Xác định rõ ràng rằng gà mình sắp sửa nuôi là gà con hay gà lớn. Để từ đó có thể xác định được kích thước chuồng trại thích hợp. 

Gà chọi rừng ngoài tự nhiên rất mạnh khỏe tuy nhiên khi mang về nhốt ở chuồng thì sức khỏe của chúng giảm đi rất nhiều, rất dễ bị bệnh. Vì vậy chuồng gà phải luôn được đảm bảo ấm áp vào mùa đông và thoáng mát khi vào mùa hè. Xung quanh khu vực chăn nuôi phải thông thoáng và có đầy đủ ánh sáng. Chuồng trại không được đọng nước, độ ẩm thấp, bởi vì đó đều là những điều kiện thuận lợi cho các mầm mống bệnh tật phát triển. 

Lựa chọn thức ăn phù hợp khi nuôi gà rừng đá cựa sắt

Việc nuôi gà rừng đá sẽ không quá khắt khe về vấn đề thức ăn. Đối với những con gà rừng đã thuần chủng thì chúng có thể ăn các hạt ngũ cốc, đậu hoặc hạt giống như những con gà bình thường. Còn với những con gà mới mang từ rừng về thì chúng chỉ ăn côn trùng sâu bọ. Nên ở thời gian đầu phải mua sâu trộn lẫn với những loại hạt hay cám để cho chúng ăn quen dần trước. 

Đối với gà rừng trong giai đoạn đang thay lông chúng mất sức khá nhiều nên khi chăm sóc anh em cần để ý đến giai đoạn này. Bổ sung mồi đủ chất để cho chú gà chiến nhanh chóng lấy lại sức.

Bài viết trên 33bets đã tổng hợp các thông tin quan trọng cần thiết về cách nuôi gà rừng đá cựa sắt. Những anh em có niềm đam mê với ccas trận đấu gà có thể tham khảo thêm để biết được những thông tin bổ ích để chơi thể loại cá cược này. Chúc anh em sẽ thành công!

Xem thêm: 33bets Bật Mí Các Đặc Trưng Nhận Dạng Gà Asil Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *