Cùng 33bet Khám Phá Về Loài Gà Vảy Rồng

Cùng 33bets Khám Phá Về Loài Gà Vảy Rồng

Gà vảy rồng có hệ thống chân vảy nhìn đẳng cấp nhìn khá là hầm hố. Ngoài tác dụng làm đẹp thì chúng còn là một món vũ khí bí mật mà đã được bật mí của gà. Những lớp vảy hóa sừng nhằm làm tăng thêm độ cứng để vả vào đầu mặt đối phương, và từng bước bào mòn sức khỏe, ý chí của gà đối thủ một cách tốt nhất.

Gà vảy rồng là loại gà như thế nào?

Gà vảy rồng là loại gà như thế nào?
Gà vảy rồng là loại gà như thế nào?

Gà vảy rồng là những chú gà chọi có vảy ở chân phát triển hơn bình thường và tạo thành các hàng vảy giống của rồng châu Á. Chúng vừa làm tăng thêm vẻ đẹp vừa là vũ khí bí mật giúp gà chọi có lợi thế hơn trong các trận chiến. Nếu xét về hiệu quả chúng cũng tương tự như những chiếc cựa vốn phát triển từ những lớp sừng.

Gà chọi chân vảy rồng là dòng gà nào?

Theo tìm hiểu của nhà cái 33bet thì hiện tại chỉ có dòng gà chọi Bình Định, dòng gà Tây Sơn là có hệ thống chân vảy rồng. Các dòng gà chọi khác đều không có hệ thống chân vảy này. Nhờ đó đã tạo nên danh tiếng của dòng gà này trong suốt 400 năm qua. Những ai yêu thích dòng gà vảy rồng này thì có thể tham khảo và quyết định nên hay không nên mua một cá thể gà chọi sở hữu vảy rồng nhé.

Tìm hiểu về gà chọi vảy rồng Bình Định

Tìm hiểu về gà chọi vảy rồng Bình Định
Tìm hiểu về gà chọi vảy rồng Bình Định

Không phải ngẫu nhiên mà dòng gà này hiện đã có tuổi đời xấp xỉ 400 năm. Cho tới tận bây giờ thì chúng vẫn là dòng gà có số có má trong khu vực. Không chỉ trong đất nước Việt Nam mà còn các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc nữa đấy. Dưới đây là một số ưu điểm của dòng gà vảy rồng này.

Gà chọi vảy rồng Bình Định có ngoại hình đô con

Trọng lượng của gà vảy rồng Bình Định khá lớn, gần nhất nhì Việt Nam. Trọng lượng của chúng chỉ kém hơn 1 chút so với gà chọi Asil từ Ấn Độ,khoảng 3,5-4kg hoặc hơn. Vì trọng lượng lớn nên cảm giác chúng rất cân xứng với hệ thống chân vảy rồng hầm hố. Với những con gà quá nhỏ thì chân vảy như vậy rất khó để chúng điều khiển được thuần thục.

Trọng lượng này cho phép chúng tăng khả năng chịu đòn cao. Nhờ đó mà việc thi đấu cả ngày không thành vấn đề. Đây có thể được xem là dòng gà đòn chịu tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Vũ khí luôn vượt trội đối thủ

Những hệ thống vảy rồng vốn là những sừng của gà dần chúng cứng lại. Nhờ đó mà khi đá gà chúng chịu được sức nặng và chịu đau tốt hơn các dòng gà khác. Hơn nữa chúng có thể được mài sắc với những cạnh để ra tăng lực sát thương. Rõ ràng nếu so sánh một chú gà vảy rồng và một chú khác thì nó có quá nhiều sự khác biệt. Vũ khí này có thể giúp chúng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Lối ra đòn nặng

Trọng lượng nặng, lối ra đòn cũng phải nặng và kết hợp với chân vảy rồng thì chúng lại càng phát huy được sức mạnh của mình. Đi kèm lối ra đòn nặng thì còn đó là sự thông minh trong phong cách chiến đấu. Chúng có thể biến đổi một cách linh hoạt tùy vào từng cá thể gà cụ thể. Bởi vậy mà gà vảy rồng Bình Định lúc nào cũng được săn đón một cách kỹ càng.

Vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Không chỉ đá hay mà những chú gà vảy rồng còn rất đẹp mắt. Nếu nuôi để làm gà cảnh cũng rất tuyệt vời cho chủ nhân, bởi không phải dòng gà nào cũng sở hữu lớp vảy rồng sừng ở chân. Vì thế những ai muốn nuôi để làm đẹp sân vườn thì đây cũng là sự lựa chọn hay.

Có phải cứ là gà chọi có chân vảy rồng là đá hay?

Tất nhiên không phải như vậy mà sẽ có những chú đá được chú không đá được.Tất cả tùy thuộc vào sức khỏe, cách chăm sóc và chế độ tập luyện của từng sư kê khác nhau. Khi chọn gà vẫn phải tìm hiểu thêm các thông số như đầu mặt, chân vảy cũng như lối đá. Đây là những yếu tố quan trọng để có thể quyết định được chú gà nào hay hay không. 

Gà vảy rồng được đánh giá tốt hay xấu?

Gà vảy rồng được đánh giá tốt hay xấu?
Gà vảy rồng được đánh giá tốt hay xấu?

Nhiều người nhìn gà vảy rồng có ngoại hình cục mịch như vậy nên rất sợ bàn chân của chúng. Những chiếc vảy lởm chởm nhìn có vẻ sợ nhưng bù lại trong trận chiến chúng lại là những chiến kê lợi hại. Vì vậy chưa thể đánh giá được gà có vảy rồng là tốt hay xấu vì phụ thuộc vào đòn lối là quan trọng. 

Gà chọi vảy rồng Bình Định có giá như thế nào?

Hiện thị trường có nhiều khung giá của dòng gà này tương ứng với độ đẹp xấu và đá hay, dở của gà. Vì thế mức giá của chúng cũng khá là đa dạng với nhiều khung 500 nghìn, 1 triệu, 2 triệu hay cả chục triệu đều có.

Những con gà giá 500 nghìn đến 1-2 triệu là những chú gà tơ hoặc chưa có gì đặc biệt. Chúng chưa mở mỏ và chưa thể hiện đòn đánh nên đa phần đều là gà bắt bóng. Với những chú gà này nếu mua thì cũng là dạng mua hên xui chưa biết đòn lối như thế nào.

Kết luận

Với những chia sẻ về gà vảy rồng 33bet hy vọng rằng anh em cũng đã có những kiến thức cho riêng mình. Nếu cần thêm sự trợ giúp thêm từ phía chúng tôi liên hệ ngay 33bet nhé!

Xem thêm: 33bets Bật Mí Các Đặc Trưng Nhận Dạng Gà Asil Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *