Loại Gà Nhạn Nào Đá Hay Nhất? Cùng 33bet Tìm Lời Giải Đáp

Loại Gà Nhạn Nào Đá Hay Nhất? Cùng 33bets Tìm Lời Giải Đáp

Loại gà nhạn nào đá hay? Khi đã yêu thích bộ môn gà đá người ta thường phân biệt các giống gà đá thông qua màu lông. Ví dụ như gà màu lông đen sẽ gọi là gà ô, gà lông xám, gà tía, gà điều,… Và đối với giống gà chọi có lông màu trắng cũng được yêu thích và được gọi chung là gà nhạn. Vậy loại gà nhạn nào đá hay nhất, anh em hãy cùng 33bet đi khám phá bí mật này nhé.

Thông tin về gà nhạn

Thông tin về gà nhạn
Thông tin về gà nhạn

Những chú gà đá sở hữu bộ lông màu trắng giống như màu lông của giống chim nhạn. Vì thế người ta gọi chúng là gà nhạn cho ngắn gọn và súc tích. Cũng có nhiều anh em gọi dòng gà này là gà bạch nhạn, gà trắng hay với một cái tên mỹ miều hơn đó là “bạch công tử”.

Màu lông này thường hay xuất hiện ở nhiều giống gà tre hoặc trên một vài chú gà đòn. Vì độ hiếm của màu lông này nên anh em ít khi thấy có người nào chơi gà nhạn. Tuy nhiên ở giống gà nuôi thịt thì màu lông trắng lại xuất hiện khá nhiều.

Những loại gà nhạn nào đá hay?

Màu lông gà thì anh em đã biết rồi, cho nên sẽ cần căn cứ vào màu chân để xác định xem loại gà nhạn nào có khả năng đá gà hay.

Gà nhạn chân trắng

Gà nhạn chân trắng
Gà nhạn chân trắng

Là một trong những loại gà nhạn nào đá hay, gà nhạn chân trắng là giống gà có màu lông và chân đều trắng được đánh giá là một giống gà thuần hành Kim. Bởi vì màu trắng chính là màu chủ đạo của mệnh Kim nên việc gà chiến có chân trắng, lông trắng thuộc mệnh Kim là điều không cần bàn cãi. Nếu như anh em thích xem màu mạng gà đá hôm nay thì có thể thuận lợi phân biệt với các màu mạng khác.

Gà bạch nhạn chân xanh – Loại gà nhạn nào đá hay nhất

Đa số anh em sẽ thích chơi loại gà nhạn chân xanh trong tất cả các màu chân gà phổ biến nhất hiện nay. Các sư kê thích tìm nuôi giống gà chọi có lông trắng chân xanh bởi vì màu xanh thuộc hành Thủy còn màu lông trắng lại thuộc hành Kim. Mà trong quy luật Ngũ hành thì mệnh Kim sinh Thủy. Vì thế chú gà đá này sẽ có được sự may mắn nhất định.

Anh em chơi loại gà này cần chú ý chọn gà chọi có vảy chân đẹp, đồng thời kết hợp thêm với chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý để chú gà chiến của anh em có thể trở thành một thần kê vang danh.

Nổi trội hơn trong dòng gà nhạn chân xanh là đại diện gà úa chân xanh trứ danh. Loại gà này có khả năng đá trên cơ gà chuối, hoe hoặc điều chân xanh, gà khét, gà xám. Nhưng lại đá dưới cơ giống gà bông, gà cú vàng, gà điều đỏ.

Loại gà nhạn nào đá hay – Gà nhạn chân vàng

Loại gà nhạn nào đá hay - Gà nhạn chân vàng
Loại gà nhạn nào đá hay – Gà nhạn chân vàng

Thêm một sự kết hợp nữa giữa gà nhạn và màu chân đó chính là nhạn chân vàng. Màu vàng thuộc hành Thổ kết hợp với hành Kim của màu lông sẽ tạo ra sự tương sinh hỗ trợ rất tuyệt vời. Giống gà bạch nhạn này nếu mang về nuôi để đá cũng rất được.

Một trong những chú gà nhạn chân vàng được đánh giá chính là nhạn tóe chân vàng. Để huấn luyện được một chú gà chiến tuyệt như thế này thường là sự kết hợp hoàn hảo giữa gà điều và gà bạch nhạn.

Những anh em có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng khi chơi đá thì gà điều bông sẽ trên cơ những chú gà nhạn tóe đấy. Anh em có thể tự kiểm chứng xem điều này có đúng như vậy không nhé.

Trong danh sách loại gà nhạn nào đá hay anh em không thể bỏ qua đó chính là màu gà nhạn úa bùn. Giống như cái tên của mình thì những chú gà này có màu lông thoạt nhìn như bị dính bẩn trên bộ lông. Có thể gây cảm giác khó chịu cho anh em vì nhìn giống như con gà đang ở dơ. Gà màu nhạn úa bùn thường đá dưới cơ các chú gà chiến màu: khét bông, vàng bông chân vàng hay điều chân xanh, khét chân vàng.

Có nên nuôi gà bạch nhạn để đá hay không ?

Nhiều anh em lo sợ rằng màu lông bạch nhạn này nhìn trông quá yếu ớt nên khá băn khoăn khi lựa chọn chơi. Vì vậy mặc dù đã biết được loại gà nhạn nào đá hay rồi nhưng em em vẫn còn rất lưỡng lự.

Trước tiên thì anh em cần biết rằng màu lông này là rất hiếm thấy trong các giống gà chọi. Thông thường anh em sẽ chỉ thấy gà xám khô, gà ô hay gà điều,…Và trong số những chú gà chiến màu này cũng đã có những con thành danh như: Xám Thần, Tía King Kong,…

Đồng thời do bộ lông quá trắng cho nên chúng rất dễ bị lấm bẩn, khi thi đấu bộ lông sẽ có nhiều khả năng bị dính máu nhìn rất mất thẩm mỹ. Mà trong trận chiến việc gà bị thương và dính đất cát từ sàn đấu là điều khó tránh khỏi. Nhiều anh em chơi gà còn non sẽ cảm thấy “rén” khi thấy chú gà chiến của mình bị lấm lem bùn đất trông rất không được vừa mắt.

Còn trường hợp là một tay chơi cứng cựa thì vẫn sẽ để trận đấu tiếp tục. Với những anh em nào không có thời gian chăm sóc kỹ lưỡng chiến kê thì cần suy nghĩ lại nếu muốn chọn giống gà nhạn để nuôi.

Theo như những chia sẻ trên thì gà nhạn là một trong những loại gà nhạn nào đá hay có vẻ thích hợp để nuôi làm cảnh hơn bởi vì môi trường nuôi gà cảnh rất khác với khi chăn nuôi gà chọi. Tuy nhiên nếu như anh em có cơ hội kiếm được chú chiến kê có vảy gà chọi độc hoặc có tố chất trở thành thần kê thì vẫn có thể dùng để đi đá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Tài Khoản Đá Gà Tại 33bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *