Cùng 33bets Cập Nhật Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt Miền Tây

Luật chơi đá gà cựa sắt miền tây mới nhất, phổ biến nhất và đầy đủ chi tiết nhất chỉ có tại 33bets. Để chơi đá gà tốt, anh em cần nắm chắc được luật chơi cũng như mẹo chơi đá gà online bất bại. Bài viết dưới đây, 33bet sẽ chia sẻ chi tiết đến các chủ kê luật chơi đá gà cựa sắt miền tây chính xác nhất nhé.

Luật chơi đá gà cựa sắt miền tây là gì?

Luật chơi đá gà cựa sắt miền tây là gì?
Luật chơi đá gà cựa sắt miền tây là gì?

Trong mỗi trường đấu gà chuyên nghiệp và đỉnh cao thì luật chơi đá gà luôn là một phần không thể thiếu khi bắt đầu mỗi hiệp đấu gà. Tuy là thú vui xuất phát từ nhiều năm trước nhưng đá gà đã dần dần trở thành một trò chơi được nhiều người đón nhận và tham gia.

Đặc biệt, luật chơi đá gà cựa sắt miền tây ngày càng được phát triển nên việc tham gia đá gà trực tuyến cũng được nhiều người tham gia trải nghiệm. Chính vì thế việc hiểu đúng luật chơi đá gà cũng như cách thức chơi cũng là điều nên làm đối với những người mới bắt đầu nhập môn đá gà.

Có thể thấy rằng, luật đá gà cựa sắt miền tây luôn là vấn đề được rất nhiều các sư kê quan tâm bởi vì những quy định này tương đối khác so với những vùng miền và sân chơi đá gà khác. Đặc biệt, các quy định về thời gian, thứ hạng đấu, cách thức chơi đá gà cũng tương đối khác so với miền Bắc và miền Nam. Phần tiếp theo đây, anh em cũng tìm hiểu về các cách đá gà miền tây nhé.

Cách chơi đá gà cựa sắt miền tây theo đúng luật

Luật chơi đá gà cựa sắt miền tây cũng tương đối giống so với miền Bắc và luật chơi đá gà miền Nam. Theo đó, mỗi trận đấu sẽ được giao chiến với 1 đối thủ nhất định cùng hạng cân và thể trạng sức lực theo các cấp độ khác nhau.

Con gà nào bị gục trước hoặc không có khả năng chiến đấu tiếp thì sẽ bị xử là thua trận đấu đó. Ngoài ra, đối với những con gà có thể trạng vượt trội và sức bền bỉ hơn so với đối thủ thì chủ gà có thể từ chối giao chiến với những con gà đó.

Quyền lựa chọn tham gia thi đấu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chủ kê. Tuy nhiên, một điều luôn nhận thấy đó là ở những sới gà miền tây là tùy từng địa phương có những quy định khác nhau về cách chơi đá gà nhưng vẫn dựa trên tinh thần của luật đá gà cựa sắt miền tây nói chung.

Luật chơi về quy định thời gian mỗi hiệp đấu

Luật chơi về quy định thời gian mỗi hiệp đấu
Luật chơi về quy định thời gian mỗi hiệp đấu

Thông thường, mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra trong vòng khoảng 15 phút kể từ lúc gà bắt đầu chiến đến hết 15 phút đó thì dừng lại. Gà có thể sẽ được nghỉ giải lao mỗi hiệp tối đa là 10 phút theo đúng luật chơi đá gà cựa sắt miền tây quy định.

Chính vì thế mà thời gian để kết thúc một hiệp đấu có thể kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ kể từ lúc bắt đầu đến khi tìm được một con gà giành chiến thắng. Khác với những trận đấu theo luật miền Bắc hoặc Nam thì trận đấu sẽ diễn ra tương đối ngắn và nhanh chóng. 

Những hạng đấu phổ biến nhất trong luật chơi đá gà cựa sắt miền tây

Theo quy định của luật đá gà miền Tây thì trước khi bắt đầu mỗi hiệp đấu thì mỗi chú gà sẽ đều được cân và đo rất cẩn thận để so sánh tương đương sức lực với đối thủ. Nếu như có sự chênh lệch quá cao thì sẽ có thể nhường quyền thi đấu hay không đấu cho chủ kê khác. Các hạng đấu thịnh hành nhất hiện nay bao gồm: 

  • Hạng nặng: gà chọi thông thường sẽ có cân nặng trong khoảng 4-5 kg và chiều cao tương đối lớn theo quy định.
  • Hạng trung: gà chọi thông thường sẽ có cân nặng trong khoảng từ 3 đến 4kg và có hình dáng nhỏ và thon hơn hạng nặng.
  • Đối với hạng nhẹ: gà chọi thông thường có cân nặng dưới 3kg và thân hình tương đối nhỏ nhắn.

Dựa vào các hạng đấu trên thì trọng tài điều khiển trận đấu đá gà có thể phân chia những cặp gà đấu cho phù hợp nhất để tạo được sự công bằng khi chiến đấu. Tránh được các trường hợp gà quá nhỏ lại đấu với những con gà có thể lực tốt và mạnh hơn. Vì vậy, luật chơi đá gà cựa sắt miền tây luôn đề cao về sự công bằng, rõ ràng và minh bạch trong mỗi trận đấu.

Cách phân chia thắng thua khi tham gia đá gà cựa sắt tại miền tây

Cách phân chia thắng thua khi tham gia đá gà cựa sắt tại miền tây
Cách phân chia thắng thua khi tham gia đá gà cựa sắt tại miền tây

Trong luật chơi đá gà cựa sắt miền tây thì việc phân định thắng thua của trận đấu phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và đối với luật đá gà miền tây thì quyết định phụ thuộc vào trọng tài điều khiển trận đấu. Theo đó, trọng tài có thể phân định được thắng thua dựa vào những căn cứ sau đây:

  • Gà chọi chết ngay trên trường đấu thì sẽ bị xử thua ngay hoặc bị rời khỏi trận đấu.
  • Gà chọi không có biểu hiện đánh đá khi chiến đấu, không giao chiến hoặc bỏ trốn trước đối thủ trong một khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thì bị xử thua theo quy định.
  • Gà chọi chấp mở 3 lần trong một hiệp đấu mà không thể giao chiến với đối thủ thì có thể coi như hòa cho cả hai đội.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về luật chơi đá gà cựa sắt miền tây đến các anh em sư kê thắc mắc khi mới tham gia. Hy vọng với những thông tin mà 33bets chia sẻ ở trên sẽ giúp anh em hiểu được kỹ hơn những quy định trong luật chơi đá gà miền tây.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Đá Gà Online Chuẩn Như Chuyên Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *