33bets Bật Mí Các Loại Vảy Gà Chọi Xấu Mà Anh Em Nên Tránh

33bets Bật Mí Các Loại Vảy Gà Chọi Xấu Mà Anh Em Nên Tránh

Những vảy gà chọi xấu được một số sư kê cho rằng sẽ đem đến điềm xui và không may mắn cho các chú gà chiến. Những anh em nào có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết được gà chiến nào có vảy đẹp hoặc vảy xấu để lựa chọn cho mình một chú gà chiến ưng ý. Những thông tin dưới đây 33bet sẽ bật mí để anh em chuẩn bị chu đáo nhất cho mình nhé!

Vảy gà chọi Khai vuông tám vảy

Vảy gà chọi Khai vuông tám vảy
Vảy gà chọi Khai vuông tám vảy

Những chú gà chọi có vảy gà chọi xấu này được đánh giá là những chú gà chiến đá rất dở. Do đó, khi chơi gà chọi anh em nên tránh loại vảy khai vuông tám vảy này nhé! 

Giống gà chọi đa phần là những con gà đã qua lai tạo từ các chủng giống khác. Do đó, những ưu điểm từ dòng thuần chính đã không còn và bị giảm đi khá nhiều. Nên những chú gà sở hữu vảy kiểu khai vuông tám vảy thì dù có tướng tá tốt đến mấy cũng sẽ khó mà giành được chiến thắng và có được may mắn. 

Dáng vảy dặm ngoại – Dáng vảy gà chọi xấu

Các anh em sư kê nên tránh gà chiến có thế vảy gà dặm ngoại, nó thường nằm các vị trí dặm ngoại cách 3 vảy cùng chân đó có vảy tiền nát. Đây chính là giống gà đá kèm, gà chiến nào có vảy dặm ngoại đa số sẽ đều như vậy. Những chú chiến kê này sẽ không có đặc điểm gì nổi trội cũng như huấn luyện chiến kê sẽ rất lâu nhé!

Dáng vảy nát hậu – Vảy gà chọi khai hậu

Dáng vảy nát hậu – Vảy gà chọi khai hậu
Dáng vảy nát hậu – Vảy gà chọi khai hậu

Gà chọi sở hữu dáng vảy khai hậu và nát hậu kèm theo đó còn có thêm cựa sừng trâu. Đây là dáng vảy gà chọi xấu không nên lựa chọn để làm chiến kê. Những chú gà có dáng vảy gà này thường đá cuống bổ, khả năng tham gia chiến đấu kèm và không có độ may mắn.

Kiểu dáng vảy hậu thiếu – vảy gà chọi xấu

Nếu như anh em nào sở hữu chú gà chiến có vảy hậu kéo dài đến cựa, đây là một loại vảy gà tốt. Còn nếu không may mắn vảy bị thiếu thì đây là vảy gà xấu anh em nên tránh lựa chọn loại vảy này nhé.

Những chú gà chọi mà có vảy hậu thiếu thì phần lớn là gà đã được lai tạo qua nhiều hoặc xuống bổ. Khả năng đá gà thường sẽ yếu hơn so với những chiến kê thông thường.

Dáng vảy độ tiền thiếu

Gà chiến có vảy độ tiền thiếu sẽ được xếp vào dạng gà đá dở. Trường hợp gà còn có thêm ngón chân ngắn và to thì anh em cần nên tránh  nhé. Những chú gà chọi có dáng vảy gà chọi xấu này thì thường không giữ được thăng bằng. Ra đòn đá kém, khó tấn công đối thủ một cách thuận lợi.

Dáng vảy cán dưới 

Vảy gà chọi mà thuộc vảy cán dưới theo kinh nghiệm của các cao thủ thì đây là một trong số các dáng vảy xấu. Vảy cán trên nằm ở giữa khoảng gối và cựa còn vảy cán dưới nằm ở giữa chậu và cựa. Gà chọi có vảy cán dưới thì đều rất khó nuôi thành gà tài được và khả năng chiến đấu cũng không tốt.

Dáng vảy gà ém

Dáng vảy gà ém thì thường hay bị nhầm với vảy huyền châm. Vảy gà ém có kích thước tương đối nhỏ, nằm ở vị trí dưới hoặc ở trên cựa. Chiến kê nào có vảy gà chọi xấu này thì thường có tướng xấu, tỷ lệ thua nhiều, mà thắng thì ít. Nên nhiều sư kê không sử dụng giống gà này để chăm thành tài.

Dáng vảy khai tiền – vảy gà chọi xấu

Dáng vảy khai tiền
Dáng vảy khai tiền

Vảy gà khai tiền nằm ở hàng trên chân gà bị nứt ra. Dù cho vảy này nằm phía trên hay phía dưới thì đều thuộc loại vảy gà xấu. Những chú gà chọi có dáng vảy này thì có sức bền yếu, khả năng đá tạm ổn nhưng nhanh bị xuống sức và dễ rệu chân dẫn đến bị thua cuộc.

Dáng vảy tứ hoành khai

Vảy gà chọi xấu nếu như gà chọi của anh em có 4 vảy nhỏ gần nhau tạo thành. Vảy này nằm ở vị trí sát gối, gồm có nhiều vảy nhỏ hoặc từng chùm vảy tạo nên, những chùm vảy này không khít với nhau.

Khi gà chiến có vảy dạng này thường sẽ có sức đá yếu và sức bền kém hơn gà chọi thông thường. Dễ bị mất mắt khi thi đấu nên anh em cần tránh gà có vảy này nhé!

Dáng vảy Rọc chậu và dậm chậu

Gà chiến nếu như có vảy rọc chậu và dậm chậu thì được đánh giá là vảy gà chọi xấu. Vảy Rọc chậu thường nằm ở vị trí sát ngón chân nhưng bị cắt đứt, còn với vảy dậm chậu thì có thêm 1 vảy nhỏ sát ngón trước.

Những gà chiến có vảy gà này không nên nuôi để làm gà đá vì sức chiến đấu và khả năng chiến thắng không cao.

Kết luận

Vảy gà chọi xấu thường sẽ đá không hay và có ít tài. Nên để rèn ra được một chiến kê tiềm năng, anh em cần xem xét kỹ về các loại vảy gà chọi. Trên đây là một vài những loại vảy gà xấu anh em cần nên xem xét kỹ đối với chiến kê của mình. Để không bỏ qua các trận đá gà kịch tính cũng như biết được lịch đá gà cùng các trận đá gà anh em hãy ghé ngay đến 33bets để cập nhật và theo dõi tình hình nhé! Chúc anh em có được những chú gà chiến ưng ý của mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Đòn Đá Chết Gà Mà Các Sư Kê Đều Thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *